Học cách nấu chè bắp nếp cực ngon và cực nhanh

Trong những nước nông nghiệp bắp xuất hiện rất nhiều và là nguồn thực phẩm quan trọng, bắp giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ăn bắp thường xuyên còn giúp giảm các bệnh tiểu đường…. Nấu chè bắp nếp là một trong những cách hay mà chị em nội trợ thường dùng cho cả gia đình cùng ăn.

Nếu bạn muốn xem hướng dẫn nấu chè bắp hãy truy cập Cách nấu chè bắp – Cacmonche để xem nhiều công thức chế bắp hiện đại, đơn giản.

Nguyên liệu

– 4 trái bắp

– Muối

– 100 gr đường

– 2 lá nếp (lá dứa)

– 200ml nước cốt dừa

– Bột sắn

– Mè rang

Hướng dẫn cách thực hiện:

– Bóc vỏ, rửa sạch rồi luộc bắp, chọn những quả ngô đừng quá già để luộc chín bắp. Để riêng 1 bên cho nguội bớt.

– Sử dụng dao để cắt mỏng từng hạt ngô thành từng lớp, bắp lúc này cắt rất dễ vì đã chín mềm.

– Đun lá nếp với một ít đường, đun để lấy nước lá nếp. Thời gian chờ nước sôi bạn pha bột năng + bột sắn + nước cùng nhau trộn đều.

– Nồi bên trên sôi bạn đổ hỗn hợp bột vào, khuấy đều, bột sắn bột năng sẽ giúp chè sánh và đặc ngon hơn. Nhớ phải pha thêm một chút muối nữa nhé.

– Cho bắp bào vào nồi và đun thời gian thêm 10 phút nữa. Vớt lá nếp ra ngoài và múc chè ra chén.

Khi những chén chè nguội bớt bạn múc nước cốt dừa vào và trộn đều lên, rắc thêm một ít mè nữa nhé. Nước cốt dừa giúp chè có vị béo ngon hơn.

Nếu bạn thích ăn lạnh cho vào ngăn lạnh, 30 phút sau thưởng thức nhé, như vậy cacmonche đã hướng dẫn xong cho các bạn rồi, thật đơn giản để có những chén chè chất lượng và dinh dưỡng.