Độc đáo với cách làm bánh xèo kim chi Hàn Quốc

Bánh xèo kim chi Hàn Quốc là món ăn kèm rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chế biến trong bữa ăn sáng của gia đình mình cũng rất ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng nữa đấy. Với cách làm rất đơn giản, cachlambanhxeo.com sẽ giới thiệu đến các bạn độc đáo với cách làm bánh xèo kim chi Hàn Quốc qua bài viết sau:

Nguyên liệu làm bánh xèo kim chi Hàn Quốc

  • 1 bát nhỏ kim chi
  • 2 quả trứng
  • 150g bột mì
  • 2 lát thịt xông khói
  • Ít rau mùi, giá hẹ, hành tây….
  • Dầu ăn

Cách thực hiện bánh xèo kim chi Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn làm sạch hành tây, rau mùi, giá hẹ rồi đem thái nhỏ, tiếp đến thịt xông khói, kim chi bạn cũng đem thái nhỏ.

Bước 2: Pha bột bánh

Tiếp đến, lấy bột mỳ rây mịn vào tô ròi từ từ thêm nước vào từng chút một, vừa cho nước vừa khuấy đều tay thao một chiều nhất định đến khi hỗn hợp sánh mịn. Chú ý trong quá trình pha bột, bột không được quá đặc vì như vậy bánh sẽ rất cứng, mất ngon, còn nếu quá lỏng sẽ hút dầu và rất khó tạo hình, khi ăn sẽ cảm giác ngấy vì nhiều dầu. Sau đó, cho các nguyên liệu ở bước 1 vào trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cuối cùng tách hai quả trứng ra cho vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều.

Bước 3: Chiên bánh

Bắt chảy lên bếp đun nóng cùng với một ít dầu chỉ đủ láng mặt chảo. Tiếp đến, đặt khuôn bánh lên chảo rồi múc một vá bột từ từ cho vào khuôn rồi dùng thìa để dàn đều lớp bột trên mặt khuôn. Khi hỗn hợp cứng lại thì nhấc khuôn ra, chờ mặt bánh vàng đều thì lật mặt bánh lại và chiên cho vàng nốt hai mặt còn lại. Tuy nhiên, nếu không có khuôn bánh bạn có thể múc bột cho vào và chiên bình thường là được. Khi hai mặt bánh đã chín vàng thì vớt ra để trên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Cứ làm tương tự như thế cho đến hết phần nguyên liệu.

Bước 4: Hoàn thành

Bánh xèo kim chi Hàn Quốc khi hoàn thành rất hấp dẫn, bánh vàng rượm, giòn tan, ăn rất lạ miệng. Bạn có thể sử dụng nhân khác nhau tùy theo sở thích của mình như nấm, cà rốt, hành tây,… thay vì thịt xông khói. Vị mằn mặn xen lẫn cay cay của kim chi khiến thực khách ăn hoài mà không ngán như những chiếc bánh xèo thông thường.

Chúc các bạn thanh công và ngon miệng với cách làm bánh xèo kim chi Hán Quốc độc đáo này nhé!

(Visited 1,367 times, 1 visits today)