Làm thế nào để bảo vệ mắt khi dùng máy tính?

Một trong những công cụ làm việc không thể thiếu của giới văn phòng hiện nay chính là máy tính. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì việc sử dụng máy tính không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra các triệu chứng về mắt và hội chứng Thị giác màn hình bao gồm: nhìn mờ, khô nhức mắt, căng mắt, nhìn đôi, mắt khó tập trung và thường xuyên bị đau đầu, đau cổ,…

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, màn hình máy tính và tất cả màn hình của các loại thiết bị điện tử liên quan khác như điện thoại, laptop, máy tính bảng, tivi…đều chứa 25-35% ánh sáng nguy hiểm. Mặc dù có bước sóng ngắn nhưng chúng chứa đựng năng lượng cao, vì vậy có khả năng tác động sâu vào đáy mắt và gây tổn thương đến tế bào võng mạc. Về lâu dài, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực gây ra các bệnh lý nguy hiểm ở võng mạc. Chỉ với khoảng 3 giờ sử dụng thiết bị công nghệ/ngày, bất cứ ai cũng sẽ đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt, đặc biệt là hội chứng thị giác màn hình. Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ mắt khi bạn không thể rời xa chiếc máy tính của mình?

Giải pháp mới nhất được các nhà nghiên cứu Mỹ khuyến cáo là chủ động chăm sóc từ bên trong trên cơ sở cung cấp dưỡng chất chuyên biệt cho mắt nhằm tăng cường hoạt chất Thioredoxin, từ đó góp phần bảo vệ võng mạc của mắt trước tác hại của ánh sáng nguy hiểm. Ngoài ra, một mẹo nhỏ mà các cược thủ chuyên nghiệp Vwin chia sẻ, họ thường rời khỏi màn hình máy tính mỗi giờ, điều này giúp họ có tinh thần minh mẩn lại có thể bảo vệ đôi mắt.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những phương pháp đơn giản và hữu hiệu dưới đây dể giúp đôi mắt luôn tinh anh và sáng khỏe.

+ Làm việc trong không gian có ánh sáng phù hợp: Tại các văn phòng nên sử dụng đèn công suất thấp, có thau chụp để hạn chế ánh sáng từ các bóng đèn trên cao. Ngoài ra, nên tránh vị trí ngồi hướng đối diện điều hòa để tránh bị khô mắt.

+ Tranh thủ vài phút mỗi giờ massage mắt: Sau khoảng 30 phút làm việc, bạn nên nhắm mắt 2-3 phút đồng thời massge quanh vùng mắt để máu lưu thông tốt hơn. Việc này cũng sẽ giúp đôi mắt nhanh chóng hồi phục sau những giờ phút nhìn vào màn hình căng thẳng.

+ Điều chỉnh tư thế ngồi: Bàn làm việc hoặc màn hình máy tính cần chếch lên khoảng 15-20 độ so với mặt phẳng nằm ngang, đồng thời khoảng cách từ mắt tới màn hình cũng không được ngắn hơn chiều dài tính từ khuỷu tay đến lòng bàn tay.

+ Kiểm tra mắt định kỳ: Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, trung bình 6 tháng/lần, mỗi người nên đi khám mắt định kỳ để sớm được chẩn đoán các bệnh lý nhanh chóng nhất.

https://www.bettingtop10.com/vi/m88/

(Visited 159 times, 1 visits today)