Đi xe đạp giúp tăng cường sức khoẻ cho nam giới

Quan niệm của nhà cái Fun 88 Asia cho rằng đi xe đạp ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ tình dục của nam giới và chức năng cương dương đã bị nhóm các nhà khoa học từ trường Đại học California ở San Francisco (Mỹ) chứng mình là sai lầm.

Cụ thể, các giáo sư tại đây đã mở ra một cuộc nghiên cứu trên 4.000 người thường xuyên tập một môn thể thao nào đó, trong đó có 2.774 người đi xe đạp, 539 người bơi lội và 789 người chạy bộ.

Nhóm đi xe đạp được phân thành nhóm cường độ cao (đạp khoảng 40km/ngày với tần suất 3 lần/tuần, trong vòng 2 năm) và nhóm cường độ thấp (những người có mức độ di chuyển xe đạp ít hơn, chạy bộ và bơi lội).

Bảng câu hỏi gồm các nội dung về sức khoẻ tình dục, các vấn đề về tuyến tiền liệt, tiểu sử y tế về nhiễm trùng đường tiểu, những tổn thương bộ phận sinh dục hoặc khó khăn khi đi xe đạp.

Các tình nguyện viên có quốc tịch Anh, Mỹ, Canada, Australia và New Zealand đã tham gia khảo sát và kết quả cho thấy, không có bất cứ sự khác biệt nào về sức khoẻ tình dục và các vấn đề về tiết niệu giữa hai nhóm trên.

Nhóm tác giả công trình này khẳng định rằng, những phát hiện của họ hoàn toàn trái ngược với quan niệm và các nghiên cứu trước đây khi cho rằng việc đi xe đạp sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng cương dương. Đây là cuộc khảo sát lớn nhất cho đến nay đã khám phá các đặc trưng về đi xe đạp với chức năng tình dục và tiết niệu. Các nhà nghiên cứu hi vọng rằng những điều này sẽ khuyến khích mọi người đi xe đạp nhiều hơn bởi những lợi ích về sức khoẻ và thân thiện với môi trường.

 

(Visited 577 times, 1 visits today)