Cách sử dụng protein đúng cho người tập gym

Protein đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cơ khi tập gym. Dưỡng chất này có nhiều trong thịt, sữa, trứng và các loại đậu. Tuy nhiên, làm thế nào để đảm bảo đúng chế độ ăn phù hợp với cơ thể lại là một bài toán khó.

 

  • Thời điểm nạp protein tốt nhất

 

Nhiều người thường cố gắng dung nạp thực phẩm chứa nhiều protein ngay sau khi tập để cố gắng bù đắp nguồn năng lượng bị tiêu hao. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại chỉ ra rằng, cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ protein khi chia nhỏ lượng thực phẩm giàu protein ra thành nhiều bữa trong ngày. Thời điểm tốt nhất để nạp protein là trong và ngay sau khi tập, giúp cơ phục hồi nhanh hơn, hạn chế tình trạng đau nhức vào ngày hôm sau.

 

  • Protein cần thiết cho mọi bài tập

 

Có ý kiến cho rằng, những bài tập nhẹ nhàng không cần thiết phải bổ sung protein tuy nhiên điều này không đúng. Protein có khả năng thúc đẩy làm tăng khối lượng cơ, đóng vai trò quan trọng để giúp phục hồi cơ bắp bị tổn thương. Vậy nên, dù tập nhẹ nhàng thì các cơ vẫn dễ bị tổn thương và xuất hiện các vết rách nhỏ. Do đó, hãy luôn nạp đủ protein để giúp cơ nhanh chóng phục hồi thể trạng ban đầu.

 

  • Khả năng hấp thụ protein tuỳ vào mỗi người

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu chúng ta dung nạp một lượng lớn thực phẩm chứa khoảng 50 gram protein thì cơ thể có khả năng làm chậm quá trình tiêu hoá để có thể từ từ hấp thụ hết dưỡng chất. Vậy nên thời điểm tốt nhất để dung nạp protein cho cơ thể là trước 7h tối.

Tập gym mang lại cho bạn một thân hình đáng mong muốn và một tinh thần thoải mái. Bạn có cơ hội cải thiện sức khoẻ cũng như có thêm bạn bè mới tại phòng Gym. Tuy nhiên, chúng ta sẽ có những ngày lười biếng đi đến phòng Gym, hãy tập luyện nhẹ nhàng tại nhà kết hợp với các hình thức giải trí nghe nhạc, tán rẫu với bạn bè qua những cuộc gọi video call hay thậm trí tranh tài cùng các bạn mình xem ai may mắn hơn qua các trò chơi may rủi tại sòng bài trực tuyến 138.com. Bạn sẽ có một ngày thật ý nghĩa với các hoạt động trên!

(Visited 367 times, 1 visits today)